กินวิตามินซี ยี่ห้อไหนดีที่สุด รีวิว 10 อันดับ วิตามินซี ยี่ห้อไหนทานแล้วดีทานแล้วปังในปี 2022

กินวิตามินซี ยี่ห้อไหนดีที่สุด

กินวิตามินซี ยี่ห้อไหนดีที่สุด รีวิว 10 อันดับ วิตามินซี ยี่ห้อไหนทานแล้วดีทานแล้วปังในปี 2022

กินวิตามินซี ยี่ห้อไหนดีที่สุด รีวิว 10 อันดับ วิตามินซี ยี่ห้อไหนทานแล้วดีทานแล้วปังในปี 2022 โดยวิตามินซีเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับความนิยมในหมู่คนรักสุขภาพ ด้วยคุณประโยชน์ที่มากมายของมันไม่ว่าจะเป็นในเรื่องฟื้นฟูผิวพรรณหรือเรื่องบำรุงสุขภาพร่างกาย วิตามินซี ก็มีทีเด็ดที่ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอนค่ะ

ดังนั้นเพื่อช่วยให้เพื่อนๆที่มีความสนใจในตัว วิตามินซี ได้รู้ถึงคุณประโยชน์และโทษของมัน ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกรับประทาน เราจึงได้นำสาระสำคัญของวิตามินซีมาฝากกันค่ะ

ผลดีและผลเสีย วิตามินซี

วิตามิน ซี มี “ผลดี” และมีความสำคัญกับร่างกายของเราอย่างไรบ้าง

  1. ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก โดยจะทำหน้าที่ในการลดทอนเหล็กจาก “รูปเฟอร์ริก” (Fe+3)  ให้เปลี่ยนเป็น “รูปเฟอร์รัส” (Fe+2)  ซึ่งร่างกายจะดูดซึมผ่านลำไส้ได้ดีขึ้นช่วยสร้างเสริมความแข็งแรงของเม็ดเลือดขาวลดความเสี่ยงโรคโลหิตจางได้ค่ะ
  2. สร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินซีช่วยในการเร่งกระบวนการปล่อยสารป้องกันเชื้อโรคของร่างกายและช่วยเพิ่มความสามารถของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่คอยขัดขวางสิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อโรคต่างๆไม่ให้เข้าสู่ร่างกายได้ง่ายค่ะ
  3. เป็นสารแอนติออกซิแดนท์ ซึ่งวิตามินซีเป็นอีกสารสำคัญในการช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ค่อยช่วยลดการเกิดออกซิเดชันกับร่างกายซึ่งมีผลกับการเสื่อมสภาพของส่วนต่างๆในร่างกายที่ส่งผลให้ผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่สดใส ดูแกกว่าอายุจริงได้ค่ะ
  4. ช่วยในกระบวนการผลิตคอลลาเจน วิตามิน ซี จะช่วยในการกระตุ้นการสร้างเสริมคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งคอลลาเจนเป็นส่วนสำคัญในการรักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่มีการบาดเจ็บเช่น แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลผ่าตัด และแผลจากอุบัติเหตุเป็นต้นค่ะ
  5. ลดอาการโรคลักปิดลักเปิด  โดยปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดโรคลักปิดลักเปิดนั้นมาจากการที่ร่างกายขาดวิตามิน ซี ที่เป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นการสร้างเสริมคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนมีความสำคัญในการเพิ่มความแข็งแรงให้กับเนื้อเยื่อน โดยจะส่งผลให้เส้นเลือดฝอยมีความเปราะบางไม่แข็งแรง แตกง่ายทำให้เกิดโรคลักปิดลักเปิดได้ง่ายค่ะ

วิตามิน ซี มี “ผลเสีย” กับร่างกายของเราอย่างไรบ้าง

  1. เมื่อทานวิตามินซีมากเกินไป จะส่งผลให้ร่างกายมีการดูดซึมธาตุเหล็กมากจนเกินความจำเป็น ทำให้มีธาตุเหล็กสะสมในส่วนต่างๆ ก่อให้เกิดอาการ คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียนศีรษะ และยังอาจทำให้ผิวคล้ำและมีโรคอื่นๆตามมาได้ค่ะ
  2. เสี่ยงที่จะเกิดนิ่วในไต หากมีการทานวิตามินซีมากเกิดความจำเป็นร่างกาย จะมีกระบวนการขับออกทางปัสสาวะซึ่งอาจทำให้เกิดตะกอน หากมีตะกอนสะสมในจำนวนมาก จะส่งผลให้เกิดนิ่วในไตได้หากมีการรับประทานวิตามินซีในปริมาณเยอะๆสะสมเป็นเวลานานๆค่ะ
  3. ระคายเคืองกระเพาะอาหาร การที่ทานวิตามินซีในปริมาณมากๆร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้หมดในทีเดียวจึงทำให้มีการตกค้างในกระเพาะอาหารส่งผลให้มีอาการ ท้องอือ ท้องเฟื้อ เป็นตะคริวที่ท้องและเกิดอาการไม่สบายท้อง ได้ค่ะ

เท่านี้เพื่อนๆก็คงรู้จักวิตามินซี กันมากขึ้นบ้างแล้วใช่ไหมค่ะ เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาอย่ารอช้าที่จะไปพบกับ 10 อันดับ วิตามินซี ยี่ห้อไหนทานแล้วดีทานแล้วปังในปี 2022 กันเลยค่ะ

10 อันดับ วิตามินซี ยี่ห้อไหนทานแล้วดีทานแล้วปังในปี 2022

Blackmores

1. Blackmores Vitamins Bio C “แบลคมอร์ส วิตามิน ไบโอ ซี” เรื่องวิตามินต้องยกให้เค้าเลยค่ะกับแบรนด์นี้ซึ่งมีหลากหลายวิตามินจริงๆ ซึ่งตัวนี้เป็นวิตามิน ซี สูตรที่ได้จากธรรมชาติ ลดความเป็นกรดให้น้อยลงจึงลดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารแถมยังเสริมด้วยไบโอฟลาโวนอยด์ เพิ่มการดูดซึมวิตามิน ซีเข้าสู่ร่างกายให้ดีขึ้นค่ะ

สนใจสั่งซื้อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : คลิ๊กได้ที่นี่เลยค่ะ

รีวิว นาบี กลูต้าและวิตามินซี ผิวขาว ที่ดีที่สุด

2. NABI GLUTA VIT- C PLUS “นาบีกลูต้าวิตซีพลัส” วิตามินซีจากส้มสีเลือดที่ให้ปริมาณวิตามินซีสูงกว่าส้มปกติพร้อมส่วนผสมที่สำคัญอย่าง แอลกลูต้าไธโอน ซิงค์อะมิโนแอซิดคีเลต และ ไลโคปีนจากมะเขือเทศ

ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการชะลอความแก่ชราของเซลล์ ลดอากรอักเสบ ป้องกันผิวพรรณจากแสงแดด ลดการเกิดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น ลดอาการของไข้หวัด รักษาแผลให้หายได้เร็วยิ่งขึ้นค่ะ

สนใจสั่งซื้อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : คลิ๊กได้ที่นี่เลยค่ะ!

ACEROLA CHERRY Form USA

3. ACEROLA CHERRY Form USA วิตามินซีจากผลอะเซโรล่า เชอร์รี่ ที่ให้ปริมาณวิตามินซี สูงเป็นอันดับ 1 ของผลไม้ซึ่งมากกว่าส้มถึง 30 – 80 เท่า เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ ต้องการการบำรุงอย่างเร่งด่วน

เพราะมีส่วนช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ภายใน 7 วัน ช่วยในกระบวนการสร้างเสริมคอลลาเจนที่มีส่วนให้ผิวเต่งตึง กระชับ เรียบเนียน นอกจากเรื่องผิวพรรณแล้วยังช่วยต้านอนุมูลอิสระป้องกันเซลล์ไม่ให้ถูกทำลายและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ

สนใจสั่งซื้อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.healthstore.in.th

Amado Cerigi

4. Amado Cerigi Vitamin “อมาโด้ เซริจิ” วิตามินที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ ช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้นานยิ่งขึ้น ป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เหมาะสำหรับผิวแห้งกร้าน ผิวแพ้ง่าย ผิวหน้าหมองคล้ำแดดไว ผิวเริ่มมีริ้วรอย

LINE : คลิ๊ก!

สนใจสั่งซื้อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.amadoplus.com

Colly Acerola Cherry

5. Colly Acerola Cherry “คอลลี่ อะเซโรล่า เชอร์รี่” วิตามินซี สกัดจากผลอะเซโรล่า เชอร์รี่ ซึ่งให้ปริมาณวิตามินซีสูงมากกว่าส้มถึง 30 – 80 เท่า ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ

ช่วยให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรงป้องกันการเกิดโรคลักปิดลักเปิด ลดรอยหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวพรรณดูสว่างสดใส กระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จุดด่างดำต่างดูจางลง

สนใจสั่งซื้อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : คลิ๊กได้ที่นี่เลยค่ะ!

Vistra acerola cherry

6. Vistra acerola cherry “วิสทร้า อะเซโรล่า เชอร์รี่” วิตามินซีจากผลอะเซโรล่า เชอร์รี่ ที่ให้ปริมาณวิตามินซีสูงและผสม Citrus Bioflavonoid เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึม

ช่วยในการส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดอาการแพ้ ลดการติดหวัดต้านการติดเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันและรักษาเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติ ลดรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ รอยด่างดำตามร่างกาย

สนใจสั่งซื้อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.vita-smile.com

Centrum

7. Centrum “เซ็นทรัม” แบรนด์ดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา พิสูจน์ได้ด้วยระยะเวลากว่า 30 ปี ที่ได้รับการยอมรับ ด้วยวิตามินรวม เอ ถึง ซิงค์ บีตา-แคโรทีน และเกลือแร่

ช่วยในการทำงานของระบบประมาทและกล้ามเนื้อ บำรุงสายตา ช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงผิวพรรณ เหมาะกับผู้ที่รับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ขาดวิตามิน ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย

สนใจสั่งซื้อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.centrum.co.th

Amado Ben C

8. Ben C “เบน-ซี” วิตามิน ซี รูปแบบเม็ดฟู่จากแบรนด์ อมาโด้ ด้วยสารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่ ซึ่งเป็นแหล่งสำคัญของวิตามินซีในรูปแบบธรรมชาติที่มีมากที่สุด

ช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอลลาเจน เร่งการฟื้นฟูสภาพผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระและยังทำหน้าที่เป็นตัวสมานผิวช่วยลดริ้วรอย

สนใจสั่งซื้อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : คลิ๊กได้ที่นี่เลยค่ะ

DHC

9. DHC “ดีเฮซซี” วิตามิน ซี ยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น เน้นบำรุงฟื้นฟูผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ป้องกันผิวจากแสงแดด ลดจุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ คืนความเปล่งปลั่งสุขภาพดีให้กับผิว

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกายในหลายด้าน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน มีส่วนช่วยให้แผลสดสมานตัวได้เร็วขึ้น กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตของผู้ที่สูบบุหรี่ ให้กลับมาสู่สภาวะปกติ

สนใจสั่งซื้อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.beyondsoho.com

Nat C

10. Nat C “แนทซี” วิตามิน ซี จาก Mega We Care ดูดซึมได้ดีกว่า มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านคุ้มกันโรค ลดการหลั่งสารก่อภูมิแพ้ บรรเทาอาการแพ้ หอบหืด ไซนัส

ช่วยบำรุงผิวพรรณโดยจะเพิ่มกระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจน ซึ่งช่วยลดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ยิดหยุ่นมากขึ้น ลดการเกิดริ้วรอย ปลอดภัยไม่ตกค้างเพราะเป็นสารที่ สกัดจากธรรมชาติ

สนใจสั่งซื้อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.likevitamin.net